Saturday, 13/08/2022 - 03:41|

Tập huấn nâng cao năng lực dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình cho giáo viên

Nhằm giúp cho cán bộ, giáo viên nhận thức được mục đích, ý nghĩa của việc dạy học trực tuyến, việc kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh, nâng cao chất lượng dạy học và hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Đồng thời giúp giáo viên nâng cao năng lực xây dựng kế hoạch bài dạy trực tuyến và sử dụng tốt nguồn học liệu xây dựng theo chương trình giáo dục phổ thông. Ngày 29/11/2021, Trường tiểu học Nhã Lộng đã tổ chức tập huấn cho 43 cán bộ, giáo viên về nâng cao năng lực xây dựng kế hoạch bài dạy trực tuyến, dạy học trên truyền hình trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Trong buổi tập huấn, các giáo viên tham gia tập huấn nghiên cứu các video, tài liệu tập huấn. Cụ thể, qua tự nghiên cứu tài liệu giáo viên nắm được những điểm cần lưu ý khi chuẩn bị kế hoạch bài dạy và tổ chức dạy học trực tuyến; giáo viên xem video cách tổ chức cho học sinh thực hiện một hoạt động học, cách giáo viên chuyển giao nhiệm vụ học tập cho học sinh; theo dõi, hỗ trợ, kiểm tra, đánh giá trong quá trình học sinh thực hiện nhiệm vụ học tập; tổ chức cho học sinh báo cáo và thảo luận về kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập; giáo viên kết luận và nhận định về kết quả thực hiện nhiệm vụ của học sinh.

Tiếp theo, giáo viên nghiên cứu kế hoạch bài dạy minh họa trực tuyến theo môn học và rút ra những bước mà giáo viên cần thực hiện trong dạy học trực tuyến. Bên cạnh đó giáo viên còn được định hướng xây dựng kế hoạch bài dạy trực tuyến; thảo luận kế hoạch bài dạy trực tuyến; gợi ý một vài kỹ thuật hỗ trợ hoạt động học của học sinh. Cuối buổi tập huấn, các giáo viên được hướng dẫn hoàn thành sản phẩm tập huấn theo yêu cầu.

Việc tham gia tập huấn về nâng cao năng lực xây dựng kế hoạch bài dạy trực tuyến giúp các giáo viên nhà trường được nâng cao năng lực tổ chức dạy học trực tuyến để đảm bảo hiệu quả, chất lượng của hoạt động này, đáp ứng mục tiêu giáo dục. Bên cạnh đó, buổi tập huấn còn giúp giáo viên điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tuyến theo hướng tăng thời lượng làm việc chủ động của học sinh, giảm thời lượng kết nối, để khoảng thời gian kết nối này tập trung vào việc tương tác giữa thầy và trò, từ đó giúp các em tiếp thu được những kiến thức trọng tâm của bài học.

Tác giả: Admin
Nguồn:thnhalong.thainguyen.edu.vn Copy link