Saturday, 13/08/2022 - 04:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Nhã Lộng

TẬP HUẤN PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TÍCH CỰC

                 Một trong những định hướng cơ bản của việc đổi mới giáo dục là chuyển từ nền giáo dục mang tính hàn lâm sang một nền giáo dục chú trọng việc hình thành năng lực hành động, phát huy tính chủ động, sáng tạo của người học. Định hướng quan trọng trong đổi mới PPDH là phát huy tính tích cực, tự lực và sáng tạo, phát triển năng lực hành động, năng lực cộng tác làm việc của người học. Đó cũng là những xu hướng quốc tế trong cải cách PPDH ở nhà trường.

                 Nắm bắt được điều đó, trong những năm qua, nhà trường rất chú trọng công tác bồi dưỡng giáo viên. Trong buổi tập huấn này, các giáo viên được trao đổi về các kĩ thuật dạy học tích cực như: kĩ thuật đặt câu hỏi, kĩ thuật chia nhóm, hoạt động nhóm, kĩ thuật KWL, kĩ thuật đóng vai, kĩ thuật “trình bày một phút”, kĩ thuật “chúng em biết 3”, kĩ thuật đọc tích cực, kĩ thuật viết tích cực… Với mỗi kĩ thuật đều có phân tích và minh họa qua các tình huống, video, clip. Bên cạnh đó, các giáo viên được cung cấp tài liệu minh họa sinh động, thiết thực trong công tác giảng dạy của mỗi cá nhân.

                Các giáo viên tỏ ra rất ấn tượng, hào hứng và phấn khởi với phương pháp dạy học tích cực này. Bởi mọi người ngoài được học trên lý thuyết còn được thực hành thực tế các phương pháp

               Sau khi tập huấn phần lý thuyết nhà trường đã tổ chức một số tiết dạy thể nghiệm áp dụng phương pháp dạy học tích cực. 

               Dưới đây là một số hìn ảnh của buổi tập huấn:

     

 

 

 

Nguồn:thnhalong.thainguyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 9
Tháng 08 : 97
Năm 2022 : 3.432