Sunday, 17/10/2021 - 16:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Nhã Lộng

Tập huấn bộ sách giáo khoa lớp 1 Cánh Diều cho cán bộ giáo viên

Cánh Diều là một trong năm bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 1 được Bộ GD và ĐT phê duyệt để cho học sinh lớp 1 trong năm học tới. Không chỉ  cung cấp kiến thức nhằm hình thành và phát triển năng lực cho học sinh, bộ sách Cánh Diều còn bồi dưỡng cho các em những phẩm chất tốt đẹp và kỹ năng sống cần thiết. Bộ sách này đã được các tỉnh thành trong cả nước lựa chọn với tỷ lệ cao nhất.

Trường Tiểu học Nhã Lộng đã tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên về nội dung các môn học trong bộ Sách giáo khoa Cánh Diều lớp 1. Đây là bộ sách được biên soạn với thiết kế mới mẻ, hấp dẫn về hình thức, cách trình bày, cấu trúc đẹp, rõ ràng; kênh chữ, kênh hình đẹp được sắp xếp khoa học theo trật tự chủ đề; đưa ra được những cách dẫn dắt học sinh khám phá tri thức mới, những cách tổ chức dạy học để tạo hứng thú cho người học. Nội dung có sự tích hợp và phân hóa phù hợp với học sinh.

Bộ SGK lớp 1 Cánh Diều

Khi tiếp cận bộ sách SGK Cánh Diều, các thầy cô nhận thấy có rất nhiều điểm mới so với sách giáo khoa hiện hành. Sách Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều có phương pháp và trình bày rất sáng tạo, khoa học. Các bài dạy chữ được sắp xếp chủ yếu theo nhóm nét chữ để học sinh dễ học viết: Bắt đầu bằng nhóm nét cong, chuyển sang nhóm nét khuyết, nét móc… đồng thời kết hợp dạy theo thứ tự bảng chữ cái, kết hợp yêu cầu chính tả… Dưới chân trang mỗi bài dạy chữ, SGK giới thiệu cả chữ in hoa tương ứng với chữ cái mới học, giúp học sinh dễ dàng tiếp cận với bài đọc có chữ hoa.

 Sách giáo khoa có mô hình đánh vần giúp GV dễ dạy, học sinh dễ học, phụ huynh HS cũng dễ dàng theo dõi và giúp đỡ con em trong việc học. Mỗi bài học chữ, học vần đều có bài tập củng cố âm, vần mới học với các hình ảnh sinh động vừa có tác dụng củng cố âm, vần mới học vừa mở rộng vốn từ cho HS. Các bài đọc tăng dần đều số chữ với tần suất lặp lại những chữ và vần đã học rất cao, giúp HS không cần mất nhiều thì giờ ôn tập mà vẫn không quên chữ, quên vần.

 

 

Một buổi tập huấn bộ sách giáo khoa Cánh Diều lớp 1 tại trường Tiểu học Nhã Lộng

Tác giả: Admin
Nguồn: thnhalong.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 7
Tháng 10 : 120
Năm 2021 : 5.067