Friday, 25/06/2021 - 16:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Nhã Lộng

Công tác dạy học trực tuyến trong thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra; Thực hiện công văn số 159/UBND-VP ngày 01/02/2021 của Ủy ban Nhân dân huyện Phú Bình V/v cho học sinh, học viên trên địa bàn huyện nghỉ học, để phòng chống dịch Covid-19. Ban giám hiệu trường Tiểu học Nhã Lộng đã chỉ đạo tổ chức dạy học trực tuyến, triển khai đồng loạt, tất cả các bộ môn từ khối lớp 1 đến khối lớp 5 trong toàn trường từ ngày 17/02/2021 để giúp học sinh học nối tiếp các kiến thức học kì II trong thời gian nghỉ học.

Trước đó, đ/c Ngô Thị Hồng Luyến - Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo tổ chức họp trực tuyến toàn thể giáo viên, thống nhất nội dung và phương pháp hình thức sao cho việc dạy học online phù hợp và hiệu quả. Căn cứ theo chương trình tinh giản của Bộ GD-ĐT và của Sở, nhà trường chỉ đạo các tổ khối lên kế hoạch dạy học tổng thể, thời khóa biểu, biên soạn nội dung các bài giảng ở tất cả các môn học như Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên xã hội, Tiếng Anh, Tin học, các môn năng khiếu khác với hình thức đa dạng phù hợp với từng môn học như quay video clip hướng dẫn, sử dụng bài giảng E-learning phù hợp trên Internet gửi cho học sinh, tích hợp phần mềm tương tác trực tuyến Zoom Cloud Meeting, Meet... Các bài giảng đều được các thầy cô giáo đầu tư nghiên cứu soạn thảo công phu, trước khi  triển khai về các lớp đều được thông qua tổ khối ở các buổi sinh hoạt chuyên môn hàng tuần.

Trong quá trình triển khai dạy học trực tuyến, hình thức học trực tuyến qua Zoom Cloud Meeting cho thấy có nhiều chức năng hữu ích. Với phần mềm này, các em học sinh có thể gặp gỡ, trao đổi, tương tác với giáo viên chủ nhiệm về những kiến thức cần tìm hiểu. Giáo viên có thể ra bài tập và học sinh trả lời ngay trong lúc học. Hình ảnh và âm thanh qua zoom cũng tương đối rõ nét. Sau các buổi học, các em học sinh gửi lại sản phẩm của buổi học cho các thầy cô, bằng cách chụp ảnh hoặc quay video và gửi cho giáo viên qua Zalo. Qua đó, giáo viên nắm rõ hơn được mức độ tiếp thu và cách làm bài của các em học sinh. Những việc làm trên  giúp các em học sinh giữ được thói quen học tập, không bị gián đoạn kiến thức, tăng cường mối liên hệ giữa nhà trường với phụ huynh học sinh trong việc quản lý con em trong thời gian nghỉ học.

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc dạy học online của nhà trường còn gặp một số khó khăn như: học sinh không có máy tính hoặc điện thoại, một số phụ huynh không thành thạo việc cài đặt, đường truyền Internet không ổn định khiến âm thanh hình ảnh giật, học sinh lứa tuổi tiểu học còn kém tập trung và tương tác chậm qua phần mềm. Mặc dù còn còn gặp một số khó khăn, nhưng với lòng yêu trẻ yêu nghề và tinh thần quyết tâm cao độ, tập thể cán bộ giáo viên Trường Tiểu họcNhã Lộng quyết tâm vượt qua khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ dạy học online, giúp các em học sinh vừa đảm bảo an toàn qua mùa dịch, vừa tiếp thu được kiến thức mới.

Tác giả: CMTH
Nguồn: thnhalong.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 5
Tháng 06 : 120
Năm 2021 : 2.373