Sunday, 17/10/2021 - 16:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Nhã Lộng

Chương trình "Trung thu yêu thương" năm 2021

Chỉ còn vài ngày nữa là tới Tết Trung thu trong khi dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp nên Tết Trung thu năm nay với trẻ em sẽ là một mùa trăng đặc biệt, sẽ không có các hoạt động bày cỗ, rước đèn ông sao, không tổ chức múa hát, vui văn nghệ…

Thực hiện công văn hướng dẫn số: 534-CV/HĐPB ngày 09/9/2021 về việc tổ chức các hoạt động Tết Trung thu năm 2021; Kế hoạch số 26/KH-LĐTHNL ngày 14/9/2021 của Liên đội trường tiểu học Nhã Lộng về việc tổ chức Tết Trung thu năm 2021. Liên đội đã phối hợp cùng BCH Đoàn xã Nhã Lộng tổ chức chương trình "Trung thu yêu thương" và trao các phần quà Trung thu tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch.

 

Tại các lớp học, năm học mới vừa bắt đầu và yêu cầu về phòng, chống dịch nghiêm ngặt nên ngành chỉ đạo không tổ chức hoạt động đón Tết Trung thu tập trung. Thay vào đó, hội phụ huynh và mỗi lớp tùy điều kiện vẫn có thể cho các em đón Trung thu theo cách riêng; như đơn giản là treo đèn ông sao ở lớp học, tập một bài hát, một trò chơi dân gian tại chỗ, liên hoan nhỏ với bánh nướng bánh dẻo, tạo không khí vui vẻ nhắc nhở về một cái Tết đặc biệt của các em.

 

Những phần quà tuy nhỏ nhưng cũng giúp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thể cảm nhận được hương vị, không khí của tết trung thu, đồng thời tiếp thêm năng lượng tích cực để các em hướng về phía trước bằng một tinh thần đầy lạc quan, cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.  

 

Sẽ có nhiều mùa Trung thu khác, khi chúng ta kiểm soát và chiến thắng được dịch bệnh Covid-19. Trung thu năm nay là Trung thu đặc biệt, Trung thu của năm Covid nhưng trẻ em trong tỉnh vẫn luôn được chính quyền, người lớn chăm lo. Và hơn hết là bảo vệ các em an toàn trong dịch bệnh, đúng như chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em năm nay.

Tác giả: Nam Thanh Hải
Nguồn: thnhalong.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 7
Tháng 10 : 120
Năm 2021 : 5.067